Buồn ngủ!

Tôi thích nói và viết về tình yêu, lãng mạn, ướt át (nói chung ngắn gọn là sến sẩm), nhưng hôm nay tôi viết là vì thứ cảm xúc mãnh liệt nhất hiện tại: Buồn ngủ!

Đúng là không có cái buồn nào hơn được cái buồn ngủ, đặc biệt là ở những nơi không nên ngủ, và tôi lại là đứa có cả một cái chiến tích dàiiiii về việc ngủ ở những nơi đó. Tiêu biểu là giờ đây, ngồi gác chân lên ghế đối diện trong văn phòng công ty, nằm dài người ra, máy lạnh phà phà, nếu như không có sếp ngồi cạnh chắc sẽ nhẹ nhàng khép mắt lại thật êm đềm.

Ngoại trừ những “nơi ngủ gật” thông dụng của mọi người như trong lớp, trên bàn làm việc, trên ghế sofa khi đang xem ti vi, tôi còn có thói quen “dễ thương” là ngủ khi đang chạy xe, đâu trách tôi được, gió thì hiu hiu, chạy xe phê phê, nắng lại chói chang cứ phải nheo nheo mắt, ngủ lúc nào không hay.

Có một lần, tôi thức trắng 2 đêm để ôn thi qua môn tại Đại Học, đã từng có thời siêng năng như thế, và rồi sáng hôm sau đang đi thi, thì “vô tình” ngủ quên lúc đang chạy xe, tông vào chiếc taxi bên cạnh, hên là chú ấy đang dừng đèn đó, chớ không thì không còn ngồi đây mà gõ mấy dòng này!

Lại có lần, đang chạy xe về nhà thì buồn ngủ không thể tả, nhưng quyết tâm không ngủ, vì an toàn của bản thân, cứ vừa chạy vừa tự động viên bản thân như thế, vừa chớp mắt, mở mắt ra thấy mình đã đứng ngay trước cổng nhà, hết hồn té bể cả kính xe.

Vậy nên, Bạn à, nếu Bạn có chuẩn bị đi xe với tôi, thì ôm cho chặt vào, biết đâu nhờ vậy mà tôi sẽ không ngủ gục, đây là lời “hăm doạ” nhẹ nhàng chính thức, nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: