Hai Chúng Ta sẽ có một bữa ăn ngon

Uhm, tôi viết bài này khi đang nghe bài Hai Chúng Ta của Thái Trinh do Bạn gửi (https://youtu.be/xRAcg0JBBzQ), thế nên nếu được thì mở lên nghe rồi đọc tiếp há!

Một ngày đẹp trời tôi ngồi trà sữa với #BòViên, vẫn những câu chuyện như mọi ngày thôi:

– Anh Trai dạo này có vẻ yêu đời quá ha!
– Ừa vui mà, Bạn làm anh thấy vui, thấy muốn cố gắng thật nhiều.
– Nhìn Anh Trai vậy em cũng muốn cưa cẩm ai đó quá đi, mà cưa cẩm thôi nha, đó là giai đoạn vui nhất, xong là hết vui, là mệt mỏi kéo tới.

Tôi hơi ba phải, Bạn từng bảo thế, thoạt nghĩ, tôi cảm thấy Bò Viên nói cũng không sai lắm, nhưng suy nghĩ kỹ hơn, tôi thấy ẻm sai bét. (Xin lỗi em!)

Okay, nếu tình yêu là một bữa ăn, thì giai đoạn cưa cẩm nhau là Khai vị, yêu nhau thì tức là hai bạn đang dùng Món Chính, còn đoạn kết cả hai muốn đến cùng nhau đích thị là món Tráng Miệng. Và dù muốn dù không, bạn đều phải đi theo trình tự đó, thiếu đi dù chỉ một món, bữa ăn chắc chắn sẽ chẳng trọn vẹn.

Đành rằng Khai Vị thì ngon thật đấy, nhưng tất cả niềm vui, sự ngọt ngào của Khai Vị đều là để tôn lên hương vị của Món Chính, và rồi được chốt lại bằng Tráng Miệng.

Để khi kết thúc Bữa Ăn ấy, có thể nhìn lại tất cả một lần nữa từng hương vị êm đềm có, khó khăn có, đôi lúc tưởng chừng như đã bỏ cuộc giữa bữa ăn rồi, nhưng thật sự may mắn, vì Hai Chúng Ta vẫn đã cùng nhau thưởng thức một bữa ăn thật ngon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: