Chỉ cần mình thương nhau

Là một chú Cá Nhỏ hay mộng mơ, tôi luôn nghĩ rằng chỉ cần mình thương nhau ĐỦ nhiều thôi thì chuyện gì cũng sẽ vượt qua được hết. Rồi qua những ngày giông bão ấy, chú Cá Nhỏ thân đầy sẹo, nhưng vẫn tin tưởng vào cái điều kỳ diệu ấy!

“Mày điên vừa thôi, không có cái gì gọi là tình cảm vĩnh cửu đâu” – said everyone else in this world

Ngày đó bố mẹ tôi ly dị, tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác vừa đau khổ, vừa bàng hoàng khi ngồi nép dưới bục cầu thang gỗ nghe bố mẹ nói chuyện với nhau còn tệ hơn cả hai người xa lạ, chứ đừng bàn đến là hai người thương nhau. Tôi chả giận ai, chỉ nghĩ đơn giản là, ừ thì sau tất cả, vượt qua được biết bao nhiêu chuyện, sao cuối cùng lại chẳng thể vì “thương” mà cố thêm một chút nữa.

Tôi luôn sợ mình giống với bố, ai cũng nói thế, ai cũng nói rằng sinh ra trong gia đình như thế, có người bố như thế, tôi sẽ lại làm khổ người phụ nữ tôi thương thôi, tôi lại cũng sẽ đành lòng quay bước khi cuộc vui đã tàn. Thế những cho đến giờ phút tôi viết những dòng này, bạn bè tôi mà đọc được chắc sẽ ngồi cười khằng khặc, bởi lẽ tôi là con người đơn giản và khờ khạo mãi tin vào “tình thương”.

Cái ngày tôi đọc được tựa đề cuốn sách này, tôi đã vượt qua được những ngày giông bão, tôi tìm thấy một niềm vui mới, #CôGáiCaffeine, tôi hay nghĩ đến Bạn như vậy, nhưng chắc Bạn chẳng biết về cái nickname này đâu. Tôi cùng Bạn đi đọc sách, cùng bạn chia sẻ chuyện hằng ngày, cùng bạn cảm khái về chuyện tình cảm, rồi cuối cùng tóm gọn bằng một từ “Tuỳ duyên”.

“Loving can hurt, loving can hurt sometimes
But it’s the only thing that I know
When it gets hard, you know it can get hard sometimes
It is the only thing makes us feel alive” – Photograph by Ed Sheeran

Đọc những mẩu chuyện ngắn, chẳng mấy liên quan đến nhau trong cuốn sách nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế này, ai cũng thấy chuyện tình cảm được quyết định bằng thiệt nhiều yếu tố, lẽ thường gọi là Thiên thời – Địa lợi – Nhân Hoà. Thế nhưng đâu đó, tôi nghĩ chắc rằng chảng thể có cơ hội hoàn hảo khi tình duyên hội tụ cả ba yếu tố đó đâu, chẳng bao giờ tồn tại cái đó cả.

Mà nè, đừng tuyệt vọng nghen, vì bù lại, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được điều đó cho chính bản thân mình á. Bí mật của tất cả những câu chuyện tình vĩ đại nhất trên thế giới, vì yêu mà hy sinh, vì yêu mà vượt qua tất cả, từ chuyện yêu xa, người thứ ba, gia đình ngăn cấm … Tất cả những chuyện đó có thể được kể lại bởi vì họ thương nhau ĐỦ nhiều để vượt qua.

Niềm tin của Huy đơn giản vậy thôi, chỉ cần mình thương nhau, Bạn hén!

One thought on “Chỉ cần mình thương nhau

Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: