‘Đào hờ’

Hôm nọ có gặp lại anh trai 1987 yêu quý làm cùng công ty cũ.

Chào hỏi nhau vài ba câu sơ sài, anh cũng nói mình dạo này có vẻ “mi nhon”. Rồi thì cũng tóm tắt vài câu chuyện gần đây của bản thân, cha nội vỗ đùi chan chát rồi nói mình nghe điều không-thể-chấp-nhận-được sau, nhưng ở một khía cạnh nào đó, cũng “có vẻ” hợp lý.

Tao nói mày nghe, bí quyết để có được tình cảm êm đẹp ở cái tuổi này á, là mày phải có nhiều ‘đào hờ’ bên cạnh ‘đào chính’

 

Nghe vào thật khó chịu, kiểu vừa kể với cha nội đó mình vừa gặp vấn đề tương tự, vậy mà vẫn mặt tỉnh nói ra được câu này. Okay, để nghe giải thích một chút nha.

Bây giờ nó chỉ có một mình mày, thì nó sẽ chán đúng không? Con người mà, có phải thần thánh gì đâu, mà nó chán thì nó sẽ kiếm thêm những cái mới mới cho vui. Vậy bây giờ nếu nó có nhiều ‘đào hờ’, tất cả mấy thằng đó đều nằm ở vị trí như nhau, vị trí không chính thức, vị trí không quan trọng, vị trí … ‘hờ’.

Còn nếu nó chỉ có một mình mày, thì việc có thêm một anh trai, một anh sếp, một người nào đó tiếp cận, thì cái thằng đó nghiễm nhiên trở thành một cái gì đó quan trọng, chỉ sau mày thôi, là lựa chọn thay thế, là thứ sẽ đến khi mày không có ở đó!

Ừ cũng hợp lý ha, hợp lý đến đau lòng!

Em à, người anh thương, và cũng là người … tới giờ anh chưa biết mặt … Dù rằng những điều trên anh có thấy hợp lý, nhưng anh vẫn nghĩ là mình không cần cái ‘hợp lý’ đó để vững bền, chỉ cần mình thương nhau thôi!

Anh sẽ vẫn vậy, vẫn lãng mạn đến sến súa, vẫn mơ mộng khờ dại về chuyện tình yêu ĐÚNG chỉ có chỗ cho hai người, và chỉ hai mà thôi. Không có bất cứ một anh trai mưa, em gái nuôi nào hết.

Em xuất hiện đi, anh hứa sẽ yêu em như cách mà anh luôn nghĩ là đúng, và anh sẽ giữ em bằng tất cả những gì anh có, há!

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: